Pseudo Gout và điều trị Pseudo Gout


Tồn tại một chứng rối loạn bị nhầm lẫn là bệnh gút. Các triệu chứng rối loạn tương tự như bệnh gút nên đôi khi nó được gọi là bệnh gút giả. Nó được chính thức công nhận là Bệnh lắng đọng Pyrophosphat Canxi hoặc CPPD. CPPD hoặc Pseudo gút về cơ bản là một tình trạng thấp khớp. Đây là hiện tượng tự xuất hiện khi các tinh thể canxi pyrophosphat dihydrat tích tụ trong các mô xung quanh các khớp bị ảnh hưởng.

Bệnh gút thực chất là do tinh thể axit uric tích tụ trong sụn khớp của các mô khớp và mô gân. Là một rối loạn, bệnh nhân dễ bị các cơn đau, về cơ bản bao gồm các cơn đau dữ dội co thắt đột ngột, không lường trước được trong một khớp bị tác động cụ thể của cơ thể. Một số trường hợp được thừa nhận là khi các tinh thể axit uric phát triển kích thước đủ lớn để thực sự khiến da vỡ ra, dẫn đến bài tiết một hợp chất giống phấn trắng. Mức độ nhạy cảm của da cũng là một triệu chứng khác, với nhiều bệnh nhân bị đau rất nhiều vì một thứ gì đó chẳng hạn như một tấm vải rất mảnh được sử dụng để che vùng bị ảnh hưởng. Sốt nhẹ là một triệu chứng khác của bệnh gút và các cuộc tấn công.

Bệnh gút giả thường biểu hiện tình trạng viêm màng hoạt dịch cấp tính đáng chú ý, biểu hiện các khớp bị sưng, một dấu hiệu cổ điển của bệnh gút. Vì các triệu chứng biểu hiện giống như bệnh gút, nên đôi khi nó bị nhầm lẫn là bệnh gút.

Các phương pháp điều trị bệnh gút bằng Pseudo tập trung vào việc ngăn ngừa sự tích tụ của nhiều tinh thể hơn, vì không thể đảo ngược sự lắng đọng của các tinh thể. Điều trị giả gút cũng giống như phương pháp điều trị thực sự được cung cấp cho một bệnh nhân gút đang đối mặt với cơn đau của họ.

Bất cứ khi nào khớp bị lẫn trong vấn đề này, điều trị giả gút có thể bao gồm chọc hút khớp và tiêm corticosteroid nội khớp. Các loại thuốc như colchicines và / hoặc NSAID thường được sử dụng làm phương pháp điều trị thay thế. Nếu một số khớp bị ảnh hưởng, việc điều trị có thể bao gồm tiêm thuốc vào khớp, tác động lên khớp bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Trong một số trường hợp, điều trị toàn thân bằng đường uống được sử dụng để điều trị cơn đau.
If you loved this post and you would certainly like to obtain even more information relating to sangu kindly check out the web site.

Chúng tôi hy vọng đến thời điểm này bạn đã hiểu bệnh gút là gì và bệnh gút giả là gì, bởi vì hai bệnh này đơn giản là tình trạng bệnh khác nhau. Tốt nhất là bạn nên đến thăm khám bác sĩ và để bác sĩ xác định xem bạn mắc bệnh nào.

drug treatment for gout

Have any Question or Comment?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *